SƠ ĐỒ KHẢO SÁT KÍCH CỠ"CẬU NHỎ" TRÊN THẾ GIỚI

By Trần Chiểu

 

 SƠ ĐỒ KHẢO SÁT KÍCH CỠ"CẬU NHỎ" TRÊN THẾ GIỚI

22/03/2011 11:12:36
 
Trang web Targetmap vừa phác thảo một bản đồ về kích thước
’của quý’ trung bình của đàn ông trên thế giới. Theo đó các
quý ông châu Phi có ’công cụ’ lớn nhất còn cánh mày râu châu
 Á lại hơi khiêm tốn về điều này.
Ngược lại với châu Phi châu Á là khu vực có "bộ phận nhạy cảm"
nhỏ nhất điển hình là Hàn Quốc với kích cỡ chưa tới 10 cm.
Số đo này của nam giới Trung Quốc là gần 11 cm còn đàn ông
Việt Nam xấp xỉ 11 5 cm.
Bản đồ kích thước trung bình "cậu nhỏ" của đàn ông các nước trên trang Targetmap.com.
 
Điều đặc biệt đàn ông Congo có "chú nhỏ" dài nhất thế giới
tới gần 18 cm.
Ở khu vực Mỹ La tinh đứng đầu là đàn ông Ecudo với kích cỡ
"chú nhỏ" 17 59 cm tiếp đó là Colombia với chiều dài 17 03 cm
Argentina là 14 59 cm còn Chile gần nhỏ nhất khu vực với độ
dài 14 88 cm.
Đàn ông Tây Ban Nha đứng thứ 74 thế giới với chiều dài
"cần tăng dân số" trung bình là 13 85 cm.
Đàn ông Mỹ có kích cỡ "của quý" trung bình 12 9 cm Mexico
15 68 cm Brazil là 13 78 cm Hungary 16 51 cm.
Theo VNE)


Thư giãn: Lễ Hội rước "của quý" ở Nhật Bản

Lễ hội diễn ra tại Hachimangu Wakamiya Shrine ở Kawasaki
thực sự là một lễ hội khác thường với hoạt động rước một
đền thờ di động bên trong là tượng chiếc “của quý”
khổng lồ màu hồng phớt hoặc màu đen bóng.
Lễ hội truyền thống này được tổ chức từ thời Edo
(1863 - 1868) nhằm khuyến khích sự sinh sản
mang lại sự hài hòa cho các cặp vợ chồng sau khi thành hôn.
Gần đây lễ hội này còn giúp nâng cao nhận thức
phòng chống căn bệnh thế kỷ AIDS!
Một điều kì lạ là trong số các du khách tham dự lễ hội
có khá nhiều người làm nghề mại dâm dân đồng tính tới đây
cầu khấn xin tránh không bị mắc các căn bệnh lây lan
qua đường tình dục như lậu hay giang mai.
Biểu tượng của lễ hội này đương nhiên là hình
“cái đó” từ chiếc kẹo mút cho tới những chiếc bút chì
đều mang hình “của quý”. Lễ hội này có thể khiến
nhiều bạn gái phải thẹn đỏ mặt nhưng lại rất thu hút
khách du lịch ưa tò mò và táo bạo.
Bạn có muốn tham dự không nào?
 
 
Mời chư vị xem thêm chùm tranh cổ : Khám phá SEX cổ Nhật Bản.


More...

TÌNH DỤC CỦA CON NGƯỜI

By Trần Chiểu

TÌNH DỤC CỦA CON NGƯỜI

NGUYỄN KIÊN


alt

Những đề xướng “cách mạng tình dục” “Giải phóng tình dục” hay “lành mạnh hoá” đời sống tình dục”…tất cả những điều đó chỉ có thể được coi là đúng và có lợi cho sự phát triển nhân cách con người khi liên hệ tình dục được quan niệm đầy đủ về ba mặt sinh hoc - tâm- lý - tâm linh. Làm ngược lại liên hệ tình dục sẽ bị phá hỏng và tệ hại hơn sẽ làm hỏng cả nhân cách con người.

Ngày nay đề tài tình dục không còn bị cấm kị nữa. Nhưng do một thói quen nặng nề người ta vẫn đối xử với đề tài này một cách dè dặt. Một bằng chứng: ở nước ta việc giáo dục về tình dục chưa được đặt thành một nội dung giảng dạy trong các trường học (tất nhiên đây là nói tới việc giáo dục tình dục từ các em đến tuổi dậy thì). Người ta cũng chưa hết lúng túng khi phải phân biệt thế nào là đời sống tình dục đúng với đời sống tình dục sai vì thế không phân biệt được những sản phẩm văn hoá chính đáng với những sản phẩm văn hoá đồ truỵ trong lĩnh vực này.

Xuất phát điểm của việc giáo dục tình dục là sự phân biệt giữa tình dục của con người và tình dục không phải của con người. Sự phân biệt này không phải bao giờ cũng dễ dàng nhất là về hoạt động tình dục ở cấp độ sinh học (sinh lý) vì nói như một nhà nghiên cứu về tình yêu R. de Gourmont tình yêu của con người có “phần động vật” của nó và về mặt này “chúng ta là những động vật”. Vì con người trước hết vẫn là một thứ “con” mà! Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì tình dục chưa phải là của con người. Theo nhà tâm lý học Ý nổi tiếng Roberto Assagioli ( sự phát triển siêu cá nhân NXB Khoa học xã hội 1997) con người là một “thực thể sinh học - tâm lý - tâm linh” nên hoạt động tình dục của nó cũng mang đầy đủ những yếu tố đó. Trong ba yếu tố này hai yếu tố đầu (sinh học và tâm lý) cũng thấy có ở nhiều loại động vật đầy đủ hoặc một phần riêng yếu tố tâm linh thì chỉ còn người mới có. Nhưng xin đừng hiểu lầm. Hoạt động tình dục của con người ngay cả ở hai yếu tố đầu cũng khác với động vật. Nói cho đúng con người đã “người hoá” đời sống tình dục cả về mặt sinh học.

Về mặt sinh học

Ở tất cả các động vật (con người không phải là ngoại tệ) hoạt động tình dục gắn liền với sinh đẻ và là một nhu cầu bản thể của mọi giống loài tuy ở mỗi giống loài nhu cầu này được thực hiện một cách khác nhau tuỳ theo những điều kiện riêng của mỗi giống loài. Ngay cả về mặt này tưởng chừng như có sự đồng nhất giữa con người và các động vật khác nhưng hoá ra không phải thế.

Trong cuốn “con người không thể đoán trước” nhà nhân học Pháp André Bourguignon đã nhắc lại nhận xét của nhiều nhà nghiên cứu ở con người chức năng sinh đẻ có khả năng tách rời với hoạt động tình dục vì ở con người ngoài chức năng sinh đẻ ra hoạt động tình dục con mang chức năng đem lại khoái cảm và trong nhiều trường hợp chức năng khoái cảm được coi trọng hơn hoặc chỉ có chức năng đó. Theo ông đó là sự chênh lệch giữa thần kinh - tâm thần được tình dục hoá và sự chìn muồi muộn của các tuyến tình dục cần thiết để sinh đẻ (hay với sự chấm dứt sớm của các tuyến này). Nhưng tại sao lại có những hiện tượng đó thì cho đến nay vẫn chưa ai giải thích một cách đầy đủ và thuyết phục.

Những giả thuyết thú vị hơn của nhà nhân học này là sự khác nhau căn bản về tư thế hoạt động tình dục của con người và của các động vật khác. Nếu như ở các loài động vật có vú kể cả ở các loài khỉ tư thế giao hợp nói chung là tư thế “lưng - bụng” (phần cuối bụng con đực áp vào phần lưng cuối con cái) thì ở con người đó là tư thế “bụng -bụng” do đó “mặt áp mặt”. A. Bourguignon viết “những cái nhìn biết nói (khi hoạt động tình dục) những cặp môi gắn với nhau những bàn tay ve vuốt và nắm chặt nhau những cánh tay ôm chặt thân thể sự hài hoà về liên hệ ấy đã biến hành vi tình dục thành một nguồn khoái cảm thể chất và tâm thần phong phú vô tận..” Thậm chí ông còn đi xa hơn: “phương thức liên hệ ấy có nhiều tiềm năng phong phú vì nuôi dưỡng những tưởng tượng những lời nói chữ viết của con người và tất cả những tác phẩm nghệ thuật của nó…” Có phải thế không có lẽ hơi sớm để khẳng định nhưng dù sao tác giả này cũng đã nêu rõ được một luận điểm đáng chú ý: từ một hành vi thể chất thuần tuý (theo ông tư thế tình dục này bắt nguồn từ việc con người đi hai chân mà có) hoạt động tình dục của con người tự bản thân nó đã tạo ra những yếu tố tâm lý và văn hoá của chính nó.

Về mặt tâm lý

Ở đây chúng ta đụng tới rất nhiều yếu tố tâm lý khác nhau: ý thức (và vô thức) cảm xúc nhận thức … những gì có liên quan với (và làm thành) đời sống trí tuệ và tình cảm của con người. Tổng hợp tất cả các yếu tố ấy: tình yêu. Nó được một nhà triết học Đan Mạch Kierkegaard gọi là: “Tổng hợp tâm lý nhạy cảm” (synthése psychosensible). Tình yêu thật ra không chỉ thuộc về tâm lý nó còn có cơ sở thể chất (một sự liên kết tâm lý - thể chất thật sự). Nhưng tình yêu đúng nghĩa của nó phải mang tính tâm lý như một nét trội. Nói như Nietzche “Trong một tình yêu đích thực chính tâm hồn bao bọc lấy thân thể”. Đúng là trong tình yêu mối liên hệ tình dục có thể vừa là khởi điểm vừa là kết tinh của nó nhưng tình yêu không chỉ giới hạn ở liên hệ tình dục. Nó còn là một cái gì rộng lớn hơn cao hơn sâu hơn rất nhiều. Biểu hiện tâm lý đặc trưng của tình yêu là sự “cho” và “nhận” của hai cá nhân yêu nhau dưới dạng “cho” tức là “nhận” “cho” càng nhiêu thì “nhận” sẽ càng nhiều “cho” và “nhận” hoà chung thành một không phải chỉ trong liên hệ tình dục mà cả ở tâm hồn ở những lĩnh vực đời sống cá nhân khác.

Trong tình yêu qui luật lựa chọn có thể chi phối mọi cái. Mỗi cá thể con người - nam hay nữ - không băng lòng với những gì “chung” nữa nó muốn có cái gì đó “riêng” hơn và cái “riêng” này do chính nó lựa chọn. Về mặt này chỉ ở con người mới thấy những liên hệ tình dục cá nhân đúng nghĩa. Trừ những trường hợp cưỡng dâm (do bạo lực) hay ép buộc (do tập quán) ra con người bao giờ cũng muốn tự mình lựa chọn lấy “đối tác” tình dục (partenaire sexel). Đời sống tinh thần và văn hoá càng phát triển sự lựa chọn này đạt tới đỉnh cao khi đó là sự lựa chọn hợp lý (hay nói đúng hơn là hợp tình - ý) của cả hai. Vì thế ngoài những liên hệ tình dục dựa trên tình yêu ra (mà đến lượt nó tình yêu phải dựa vào sự lựa chọn cá thể một cách tự nguyện) mọi liên hệ tình dục đều không phải là của con người. Từ kẻ hiếp dâm (dưới các dạng khác nhau) đến kẻ bán dâm không kẻ nào được coi là có liên hệ tình dục mang tính người cả. ở một số nước văn minh người ta phản đối (thậm chí trừng trị theo pháp luật) cả kẻ hiếp dâm trong đời sống vợ chồng chứ không phải chỉ trong quan hệ ngoài gia đình mà thôi. Những kẻ mắc chứng bạo dâm (sadisme) trong đời sống vợ chồng không bao giờ biết tới mối liên hệ tình dục mang tính người cả. Cũng thế những kẻ đi mua dâm không bao giờ có liên hệ tình dục đúng nghĩa của con người.

Giáo dục tình dục ngày nay phải mang một nội dung chủ yếu là: chỉ có liên hệ tình dục trên nền tảng tình yêu mới là chính đáng vì đó mới là liên hệ tình dục của con người.

Về mặt này xin nói tới một điều thường thấy có trên một số sách báo viết về tình dục: chú trọng đến “kỹ thuật” nhiều hơn tới tâm lý. “kỹ thuật” không là gì cả đối với hai cá nhân không muốn có liên hệ tình dục với nhau (hay như thường thấy đối với chỉ một bên không muốn có). Những thống kê của môn tình dục học lâm sàng cho thấy có tới một nửa số trường hợp trục trặc về tình dục là do những yếu tố tâm lý mà không phải do “kỹ thuật”. Trong chữa trị về những trục trặc tình dục vì vậy chỉ sau khi tìm hiểu rõ là không có những “trục trặc tâm lý” mới nói tới sự hướng dẫn “kỹ thuật”.

Một lần nữa xin nhắc lại rằng các yếu tố sinh học (thể chất) và các yếu tố tâm lý (bao hàm cả văn hoá vì tâm lý là sự phóng chiếu văn hoá vào nội tâm con người như Devereux nói rất đúng) thường nằm trong một tổng thể không tách rời nhau mà thâm nhập nhau trong liên hệ tình dục của con người.

Về mặt tâm linh

Một điều “trần tục” như liên hệ tình dục cũng mang tính thiêng liêng của đới sống tâm linh ư? Thoạt nhìn người ta tưởng chứng đó hai cái xa nhau đến mức không thể nào đi đôi với nhau được. Không phải thế. Cái thiêng liêng - nền tảng và cốt lõi của đới sống tâm linh con người chính là một mặt bản chất và đó là mặt cao nhất trong đới sống tình dục của con người. Không biết yếu tố ấy được gắn với đời sống tình dục của con người từ bao giờ nhưng trong những tín ngưỡng có từ thời xa xưa và cả trong nhiều tôn giáo nữa (như Ấn Độ giáo Đạo giáo…) người ta đã thấy sự gắn bó rất mật thiết ấy. Không những quan hệ vợ chồng được coi là một sự ban phát của Chúa và việc kết hôn phải được tiến hành trước sự chứng giám của Chúa (với lời thề nguyện không được lý hôn) như trong Kitô giáo mà cả những liên hệ tình dục cũng được coi như một điều gì thiêng liêng phải sùng kính như trong một vài tôn giáo khác. Cái được gọi là “tín ngưỡng phồn thực” là một tín ngưỡng rất phổ biến trên trái đất này. Nó bắt nguồn từ mong ước sinh con đẻ cái thật nhiều ( chữ “phúc” trước hết có ý nghĩa đó đi liền với hai chữ khác trong “tam đa” là “lộc” và “thọ”) từ mong ước mùa màng tươi tốt gia súc mắn đẻ… trong đời sống hàng ngày. Nhưng không chỉ có thể nó còn bắt nguồn từ những tìn niệm cao sâu về vũ trụ luận (sự hoà hợp âm - dương chẳng hạn). Cách đây hàng nghìn năm người ta đã thấy có những cuốn kinh về tình dục như Kama Sutra ở Ấn Độ hay Hoàng đế nội kinh ở Trung Quốc…Khía cạnh tâm linh trong đời sống tình dục là một chủ đề đáng đi sâu hơn nhiều ở đây chỉ xin nhấn mạnh: "không nói tới yếu tố tâm linh ấy là chưa nói hết được những gì thuộc về bản chất đời sống tình dục của con người".

 


Bàn về Tình yêu

Tình yêu được cho là mức độ tình cảm Người với Người cao đẹp nhất. Tuy nhiên tình yêu chân chính tình yêu đích thực là gì?

Tình yêu là mức phát triển mới của tình bạn:

 • Tình bạn - mức tình cảm con người chân thành.
  a. Quan tâm chăm lo đến nhau
  b. Chia sẻ lẫn nhau về cách cảm xúc (cả vui cả buồn...) cách nghĩ cách làm hay hành động
  c. Tôn trọng nhau
 • Tình yêu - mức tình cảm mãnh liệt sâu sắc:

  a. Nghĩ nhớ nhung về nhau:
  - cảm thấy không ai có thể thay thế được người mình yêu một phần tất yếu của cuộc sống một nửa của mình

  - mong muốn có nhau thật nhiều đến khát khao nhau. Ham muốn gắn chặt mình với người yêu. Cảm thấy trống vắng nhớ nhung khi thiếu vắng nhau

b. Quan hệ thân mật với nhau:
- tin tưởng hoàn toàn ở nhau
- chân thành và quan tâm chia sẻ niềm vui nỗi buồn nhiều hơn kể cả những chuyện hết sức thầm kín ước mơ kế hoạch tương lai....
- luôn luôn khích lệ động viên nhau để vui hơn tốt đẹp hơn; thông cảm lẫn nhau về thiếu sót và lỗi lầm nhiều hơn.

c. Khát khao quan hệ tình dục
- tiếp xúc cá nhân phi ngôn ngữ nhiều hơn thân mật hơn

- có ham muốn cháy bỏng từ tiếp xúc cơ thể cho đến tình dục

d. Trải qua thử thách khó khăn
- không ngừng hiến dâng và một lòng một dạ hy sinh vì nhau.

Đặc điểm của tình yêu


1. Xây dựng từ các hiện tượng quan hệ Người-Người
2. Trở thành động lực điều chỉnh hoạt động
3. Quan hệ tới sự thoả mãn không thoả mãn nhu cầu tình cảm

4. Các hoạt động chủ yếu của quá trình xây dựng Tình bạn:

 • Quen nhau
 • Tìm hiểu nhau
 • Giao tiếp thường xuyên

5. Các hoạt động chủ của quá trình xây dựng Tình yêu:

 • Tỏ tình: ra tín hiệu về Love
 • Yêu nhau: hết mình vì bạn
 • Tình dục
 • Thử thách: Hy sinh về nhau lâu dài

More...

KẾT LUẬN CỦA JOHNS HOPKINS VỀ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

By Trần Chiểu


KẾT LUẬN CỦA JOHNS HOPKINS VỀ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊLIỆU LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI TẾ BÀO UNG THƯ CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐàCÔNG BỐ MỘT CÁCH KHÁC.

* Cập nhật về căn bệnh ung thư tế bào Johns Hopkins *
1. Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Những tế bào này không thể bị phát hiện trong những cuộc kiểm tra tiêu chuẩn trừ khi chúng nhân ra thành vài tỷ tế bào. Khi bác sĩ thông báo với bệnh nhân ung thư rằng sau khi trị liệu cơ thể họ không sản sinh thêm tế bào ung thư nào khác điều này có nghĩa là cuộc kiểm tra không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển tới mức độ có thể nhận biết.
2. Tế bào ung thư xuất hiện từ 6 tới 10 lần trong cuộc đời con người.
3. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể mạnh hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn chúng sinh sản và hình thành khối u.
4. Khi một người mắc bệnh ung thư có nghĩa là người đó suy dinh dưỡng đa cấp... Điều này có thể do các nhân tố về di truyền môi trường thức ăn và lối sống.
5. Để tránh suy dinh dưỡng đa cấp thay đổi thói quen ăn uống và bổsung thực phẩm sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
6. Hóa học trị liệu bao gồm việc làm nhiễm độc các tế bào ung thư phát triển nhanh  đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh trong tủy xương và vùng dạ dày - ruột và có thể gây tổn thương các cơ quan như gan thận tim phổi v.v.
7. Các tia phóng xạ trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư có thể gây thương tổn tới các tế bào khỏe mạnh các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.
8. Trị liệu ban đầu bằng hóa học trị liệu và phóng xạ thường làm giảm kích cỡ khối u... Song sử dụng các biện pháp này lâu dài không tiêu diệtđược khối u hoàn toàn.
9. Khi cơ thể nhiễm độc do hóa học trị liệu và tia phóng xạ hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương do vậy cơ thểthường không chống đỡ nổi với bệnh tật và các biến chứng.
10. Hóa học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật có thể khiến các tế bào ung thưdi căn tới vùng khác trên cơ thể.
11. Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là "*bỏ đói"* chúng không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.

*TẾ BÀO UNG THƯ CẦN NHỮNG DƯỠNG CHẤT GÌ? *

More...

KHOA HỌC : NGHỆ THUẬT SỐNG

By Trần Chiểu


NGHỆ THUẬT SỐNG

Dành 10-30 phút đi bộ mỗi ngày & mỉm cười trong khi đi bộ

Ngồi yên lặng 10 phút mỗi ngày

Mỗi sáng thức dậy hãy hoàn thành câu "Mục đích của tôi ngày hôm nay là ..."

 Hãy sống với: Nhiệt Huyết Hăng Say Lòng Trắc Ẩn cùng với: Niềm Tin Gia Đình Bạn Bè

Dành nhiều thời gian hơn nữa với những cụ trên 70 và những em dưới 6 tuổi 


 Hãy mộng mơ nhiều hơn nữa

 Cố tạo nụ cười cho ít nhất 3 người mỗi ngày

Ý thức rằng đời là trường học chúng ta là những học trò hãy hoàn tất những bài kiểm tra của bạn.  Những vấn đề bạn có cũng chỉ là một phần của chương trình giảng dạy nó sẽ xuất hiện & biến đi như những giờ toán học nhưng những ứng dụng của chúng sẽ hữu dụng cho cả cuộc đời.

 Cười nhiều hơn nữa nó sẽ xua đi những xui xẻo

 Đời không công bằng nhưng nó vẫn tốt

Đời quá ngắn ngủi để oán ghét thiên hạ

More...

ÁI ÂN KHỎE NHỜ ĐIỀU ĐỘ

By Trần Chiểu


ÁI ÂN KHỎE NHỜ ĐIỀU ĐỘ

Cập nhật lúc 12/02/2011 05:00:00 PM (GMT+7)

Chuyện ân ái có ích lợi rất nhiều mặt nhưng làm sao để tránh được cảnh "no xôi chán chè" lại là cả một nghệ thuật.

Với nữ giới có thể nói "giao ban" nhiều vẫn là vô hại thậm chí còn giúp phụ nữ "thể dục" tốt. Nhưng nếu bạn là nam giới hãy coi chừng!

Sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống việc gì cũng cần điều độ thì mới giữ được bền lâu và có lợi cho sức khỏe.


Quý bà - không ngại!

Theo các nghiên cứu của Viện Sức khỏe (Mỹ) nếu phụ nữ có quan hệ tình dục với tần suất ít nhất 2 lần/tuần buồng trứng tuyến thượng thận sẽ giải phóng estrogene nhiều hơn. Trong cơ thể loại hormon này có tác dụng làm đẹp da mượt tóc.

Bài "thể dục" buổi sáng hay buổi tối của 2 người trên giường ngủ có tác dụng cho phụ nữ làm tất cả các cơ được khởi động từ các cơ bắp chân cơ mông cơ bụng đến cơ bả vai.

Thường xuyên hoạt động tình dục làm cho thân hình phụ nữ thon thả uyển chuyển hơn. Nếu 1 phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và khỏe mạnh việc sinh hoạt tình dục nhiều hơn bình thường chẳng có hại gì cả.

Ngược lại nếu "kiêng khem" sex chị em còn có thể gặp một số rủi ro. Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh việc hạn chế sinh hoạt tình dục dễ dẫn đến nhiều dấu hiệu không tốt.

Quý ông - coi chừng!

Với nam giới nếu "công cụ" bị "lạm dụng" có thể mang đến tổn thương tạm thời hay vĩnh viễn. Dương vật có khả năng phục hồi tốt nhưng bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó.

Việc làm tổn thương "súng ống" thường thấy ở một số thanh niên có thể lực tốt ham thích tình dục mạnh mẽ. "Công cụ" cần phải được "nghỉ ngơi" - đó là khi nó "thở": Lượng máu trong nó được thay thế với lượng ôxy. Khi cương cứng chỉ một lượng rất ít máu lưu chuyển đến dương vật.

Khi di chuyển trong quá trình giao hợp sức ép có thể tăng lên cao bằng 200ml nước. Vì máu không được vận chuyển lúc đó nên để hấp thụ ôxy các mô tế bào ở dương vật phải được thả lỏng.


Nếu bạn không cho nó được "nghỉ ngơi" mô tế bào không thể hấp thụ được lượng ôxy cần thiết. Nếu một người để tình trạng cương cứng kéo dài dẫn đến thiếu ôxy... có thể phải khổ sở với hội chứng cương cứng kéo dài. Cơ bị ứ máu gây đau đớn sức ép bên trong tăng lên. Các tế bào bắt đầu chết dần tăng sức ép và thiếu lưu thông máu. Cuối cùng các cơ sẽ chết khi đó thật nguy hiểm.

Bao nhiêu là vừa?

Mật độ giao hợp có thích hợp hay không có thể lấy ngay cảm giác của ngày hôm sau để làm tiêu chuẩn phán đoán. Nếu tinh thần sảng khoái cả 2 đều không thấy mệt mỏi chứng tỏ mật độ "giao ban" như vậy là tương đối thích hợp. Nếu có cảm giác đầu nặng chân nhẹ chân tay rã rời nhức đầu mỏi lưng... chứng tỏ đã đi quá đà.

Sinh hoạt phòng the nên có thời gian giãn cách nhất định. Không những có lợi cho sức khỏe tâm hồn và thể xác mà còn tăng thêm tình thân mật tăng thêm khoái cảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy mỗi tuần tiến hành chuyện ấy 1 - 2 lần thường rung động hơn mãn nguyện hơn là cứ 1 - 2 ngày hoặc hàng ngày. Mật độ cho "chuyện ấy" còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác như tuổi tác sức khỏe.

Người ta tính rằng nếu sống đến già trung bình mỗi người sẽ sinh hoạt tình dục khoảng 4.500 - 5.000 lần. Nhưng tần suất của các lần sinh hoạt tình dục không đều nhau. Nhu cầu này khác nhau theo khả năng của mỗi người và theo độ tuổi. Tuổi càng cao nhu cầu sinh hoạt tình dục càng giảm.

Các nhà tình dục học cho rằng có thể tính nhu cầu sinh hoạt tình dục theo tuổi của con người với công thức bội số của 9: Nếu độ tuổi 20 số lần sẽ là 2 x 9 = 19 nghĩa là 1 tuần 8 lần tương tự ta có độ tuổi 30 sẽ là 2 tuần 7 lần tuổi 40 sẽ là 3 tuần 6 lần tuổi 50 sẽ là 4 tuần 5 lần tuổi 60 sẽ là 5 tuần 4 lần tuổi 70 sẽ là 6 tuần 3 lần... Công thức này cho biết mức độ trung bình của con người và không có chuyện "hết tuổi" sinh hoạt tình dục mà chỉ là giảm số lượng.

Theo giadinh.net

More...

HỎI VỀ DẦU CÁ BIỂN SÂU-ALASKA OMEGA 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )

By Trần Chiểu

Hỏi về Dầu cá biển sâu-ALASKA Omega 3-6-9( 3423/2007/YT-CNTC )

Xin hỏi dầu cá này có thể sử dụng hằng ngày không ? nếu em sử dung lâu ngày (như 1 năm) thì có bị tác dụng phụ gì không ? (Nguyen Tram)


Bs Phạm Thanh Thủy trả lời:


Omega 3 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA DHA DPA có nhiều chủ yếu trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi cá Tuyết và cơ thể loài Hải cẩu vùng BẮc Băng Dương tác dụng của mỗi thành phần này như sau:


1. DHA
: Được xưng tụng là "não hoàng kim".Trong não bộ của chúng ta DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có thể chiếm tới 50 - 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.
DHA còn giúp làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành DHA giúp duy trì sức khoẻ sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt những người bị stress người làm việc với áp lực công việc quá cao người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt cho não . Đối với trẻ em DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.


2. DPA
: Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA DHA có thể tìm thấy trong cơ thể của các loài cá thì DPA hiện nay mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu Hải Cẩu. Đây là một chất  rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ.


3. EPA:
Còn gọi là thuốc "thanh lọc máu". Các chuyên gia nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tác dụng chủ yếu của EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.

Omega 6 9 cũng rất cần thiết cho cơ thể một tỉ lệ nhất định giữa omega 3 6 9 sẽ giúp cho chức năng của não bộ va thị lực được tốt. Tuy nhiên Omega 6 9 được cung cấp dễ dàng hơn từ các loại hạt như lạc vừng...

Bạn cũng có thể dùng các chế phẩm Omega 3 được chiết xuất từ dầu cá hoặc dầu Hải Cẩu như một thực phẩm chức năng bổ sung hàng ngàỳ.

Chúc bạn mạnh khoẻ


(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)

More...

VĂN HÓA RƯỢU VANG

By Trần Chiểu


VĂN HÓA RƯỢU VANG  

RƯỢU VANG VÀ SỨC KHỎE


Rượu vang đỏ chống béo phì 
Rượu vang đỏ một lần nữa khẳng định vai trò tích cực của mình trong cuộc chiến chống lại béo phì tại Hội nghị hằng năm lần thứ 90 của Hiệp hội Nội tiết được tổ chức tại TP San Francisco (Mỹ). 
Lần này các nhà khoa học Đức thuộc Trường ĐH ULM đã mang đến một thông điệp là hoạt chất chính resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của tế bào mỡ trong cơ thể người. Trong nghiên cứu được trình bày tại hội nghị nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Martin Wabitsch đã cho biết resveratrol làm giảm được 40-45% số lượng phân chia của các tế bào mỡ non trong vòng 48 giờ ở môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra nó còn làm cho tế bào mỡ trở nên nhỏ đi và giảm sản xuất các yếu tố Interleukin 6 & 8. Đây là hai yếu tố được xem là liên quan đến bệnh tiểu đường và cục máu đông trong mạch máu. Cơ chế chính liên quan đến hiện tượng này là do resveratrol đã "đánh thức" gen SIRT1 điều khiển chuyển hóa và tuổi thọ của tế bào mỡ. Hiện tại một số hãng dược phẩm đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bào chế loại thuốc mới dựa trên cơ chế này. 
Uống rượu vang đỏ có lợi cho tim mạch 
Các nhà khoa học khám phá ra tại sao người Pháp duy trì được trái tim khoẻ mạnh mặc dù đồ ăn của Pháp thì không được "khoẻ mạnh" lắm. Rượu vang đỏ chính là nguyên nhân làm bão hoà lượng chất béo có trong thức ăn của người Pháp.

 


Nghiên cứu chỉ ra "Nghịch lý của người Pháp" đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa ăn sẽ giúp con người có một sức khoẻ tốt. Loại rượu vang đỏ này được làm từ những quả nho được trồng trên đất Pháp.Các nhà khoa học nhận định rằng trong bữa ăn chỉ cần uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ thì mỗi người có thể giảm 20-30% lượng calo làm giảm một lượng lớn chất béo có trong thức ăn. Ngoài ra số lượng nghiên cứu cũng cho thấy uống rượu vang đỏ làm tăng tuổi đời ngăn chặn sự chết sớm do đột biến và làm giảm tốc độ lão hoá của con người.Những người trung niên nên uống kèm một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn vì phương thức này rất hữu ích cho việc làm khỏe mạnh tim mạch và làm kích thích ăn uống.Ông Tomas Prolla giáo sư của trường ĐH Wisconsin-Madison của Mỹ tác giả của nghiên cứu trên cho hay việc uống rượu vang đỏ có ảnh hưởng đến chuỗi hoạt động của tim mạch các cơ bắp và bộ não.Chuỗi hoạt động này có liên quan đến nhau và có thể làm thay đổi sức khỏe của mỗi người cũng như làm thay đổi sự lão hoá. Ví dụ tại tim có hơn 1 nghìn gen có chức năng làm thay đổi tuổi tác và khả năng hoạt động của cơ thể. Vì vậy lượng calo thấp làm giảm những gen lão hoá và làm tăng tuổi đời.Ông Jamie Berger một đồng nghiệp của giáo sư Tomas Prolla cũng cho biết khi làm thí nghiệm các nhà khoa học đã thử theo 2 nhóm. Nhóm 1 chỉ là những người ăn thức ăn có hàm lượng calo thấp. Còn nhóm 2 thì dùng thêm một chút rượu vang đỏ trong bữa ăn. Và kết quả cho thấy sự khác biết rõ ràng.Do vậy một ly rượu vang đỏ cùng với thức ăn sẽ là một sự đóng góp quan trọng để làm giảm sự lão hoá của tim mạch. 
Rượu vang và chức năng ngăn ngừa chứng suy não ở phụ nữ 
Chứng suy não ở phụ nữ. Ích lợi của rượu vang giúp con người ăn ngon miệng và hoạt động như một chất hỗ trợ hệ tiêu hóa giảm nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ tử vong vì ung thư. Một phát hiện mới nhất ở rượu vang là khả năng ngăn ngừa suy não ở nữ giới. 
Theo nghiên cứu của viện hàn lâm Sahlgrenska thuộc đại học Gothenburg Thụy Điển chỉ một ly vang mỗi ngày có thể có lợi cho não bộ của phụ nữ. Chính đồ uống có chứa cồn này lại giúp ngăn ngừa suy chứng suy não ở mọi lứa tuổi. Trên cơ sở phân tích khả năng trí tuệ của 1458 phụ nữ ở độ tuổi 34 các nhà khoa học đã kết luận: ở những người thường xuyên sử dụng rượu vang các triệu chứng suy nhược trí tuệ giảm hẳn so với những người ít uống hoặc không uống bao giờ. 
Tuy nhiên các thầy thuốc cũng khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi sử dụng rượu vang và cho lời khuyên đối với phụ nữ nên bắt đầu làm quen và sử dụng điều độ thức uống này. Đối với những người không uống được rượu thì không nên có thói quen này bởi vì một số người có thể dễ bị dị ứng với các thành phần của rượu và từ đó cơ thể lại phát sinh các vấn đề về sức khỏe. 
Các chuyên gia cũng cho biết thêm phụ nữ ngày nay uống rượu vang nhiều so hơn 40 năm trước. Các bác sỹ mới chỉ nghiên cứu tác dụng của rượu vang đối với phụ nữ cho nên họ cũng không thể dám chắc rằng loại rượu này có lợi với trí não nam giới hay không. 
Rượu vang đỏ và dầu ô lưu giúp kéo dài tuổi thọ 
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy những thành phần trong rượu vang đỏ và dầu ô-liu có khả năng làm tăng đáng kể tuổi thọ tối đa của một số men. 
Trong khi đó cơ thể con người và những men này lại có chung một số gen chính vì vậy mà các nhà khoa học hy vọng phát hiện này sẽ giúp họ đẩy nhanh việc phát triển loại thuốc làm chậm quá trình lão hóa ở con người và ngăn ngừa các bệnh tuổi già. 
Các nhà nghiên cứu thuộc khoa y Trường đại học Harvard và phòng nghiên cứu Biomol ở Philadelphia (Mỹ) đã phát hiện ra các phân tử resveratrol thành phần chính trong rượu vang đỏ và các phân tử quercetin có nhiều trong dầu ô-liu có thể điều tiết hoạt động của các gen mà những gen này liên quan đến việc kéo dài tuổi đời của các men. Kết quả của nhiều thí nghiệm cho thấy phân tử resveratrol còn giúp kéo dài tuổi thọ của các tế bào men tới 70%. Thử nghiệm đối với phân tử quercetin cũng cho kết quả tương tự. Trong thời gian tới các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm trên chuột và trên cơ thể người. Tuy nhiên họ sẽ chú ý cả liều lượng resveratrol và quercetin bởi theo tiến sĩ Howits người tham gia vào công trình nghiên cứu này cảnh báo nếu sử dụng quá liều có thể phản tác dụng. 
Từ trước tới nay rượu vang đỏ và dầu ô-liu vốn được biết đến là những loại thực phẩm có khả năng chống căn bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Chúng thường xuất hiện nhiều trên bàn ăn ở các nước Ðịa Trung Hải như Italia và Tây Ban Nha. Ðiều này có thể là một sự giải thích hợp lý tại sao tuổi thọ trung bình của người Ðịa Trung Hải cao hơn so với các quốc gia khác trong khu vực.

More...

CÔNG DỤNG CỦA CHOCOLATE

By Trần Chiểu


Xin thưa cùng các quí vị.
Nếu quý vị bị mắc bệnh tim mạch xin hãy quan tâm đọc kỹ ba bài báo sau đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho quý vị rất nhiều.

CÔNG DỤNG CỦA CHOCOLATE

Thứ ba 25 Tháng 8 2009 09:17 


Chúng ta đều biết đến Chocolate như những thanh viên kẹo và là những món quà trao tặng cho người yêu thương vào các dịp đặc biệt Valentine s Day. Nhưng không phải hầu hết mọi người đều biết đến những ích lợi mà Chocolate - món quà của tạo hóa ban tặng cho con người chúng ta.

1. Những lợi ích từ chocolate đối với sức khỏe

 • Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
 • Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong
 • Chống mệt mỏi
 • Giúp trí óc minh mẫn
 • Giúp sống lâu!

2. Tính năng mới của Chocolate

 • Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra?
 • Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy

3. Chocolate "bước vào thế giới làm đẹp"

 • Chocolate liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới
 • Liệu pháp chocolate
  1. Những lợi ích từ Chocolate đối với sức khỏea) Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim   Các nhà nghiên cứu Mỹ do Tiến Sĩ Diane Becker thuộc Trường Đại học Y khoa dẫn đầu vừa chứng minh rằng ăn Chocolate thường xuyên giúp giảm nguy cơ đông máu và tắc nghẽn các mạch máu nguyên nhân gây những cơn đau tim. Theo Tiến Sĩ Becker chất hóa học trong hạt Cacao được gọi là Flavonoid có tác dụng tương tự như thuốc Aspirine đối với bệnh tim mạch làm giảm nguy cơ hình thành những cục máu đông. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu không khuyến khích ăn nhiều Chocolate vì thức ăn này cũng chứa đường và bơ. Họ khuyến cáo nên ăn mỗi ngày 2 muỗng cà phê Chocolate đen dưới dạng nguyên chất hay trích từ các hạt Cacao khô. Theo các nhà nghiên cứu Chocolate đen với liều thấp cũng đủ mang lại tác dụng chống đông máu chứ không cần phải ăn nhiều. Ngành y học đã từng chứng minh rằng Chocolate đen giàu Flavonoid làm giảm huyết áp và có tác dụng tốt đối với sự lưu thông máu. Các kết quả nghiên cứu trên đã được trình bày tại Hội nghị thường niên thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ tại Chicago.   b) Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong Theo một nghiên cứu mới vừa công bố tại Mỹ vào hôm qua 27/2/2006 - cứ ăn trung bình 1/3 thỏi Chocolate mỗi ngày sẽ hạ thấp huyết áp và giảm nguy cơ tử vong.
Tuy nhiên Trưởng khoa Dinh dưỡng của Trung tâm Y khoa Trường Đại học Columbia - Bác sĩ Wahida Karmally đã cảnh báo mọi người rằng: "quá nhiều cho một điều tốt vẫn có thể trở thành một điều xấu". Ông nhấn mạnh: "Chocolate cung ứng chất béo bão hoà làm tăng lượng Cholesterol xấu - có hại cho quả tim của bạn nếu bạn không chọn đúng Chocolate".
Theo Bác sĩ Karmally - Chocolate sẫm màu tốt cho sức khỏe hơn Chocolate trắng hay Chocolate sữa.
Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu dựa vào các dữ liệu đã thu thập trong hơn một thập niên qua trên một nhóm đàn ông người Hà Lan tuổi từ 65 tuổi trở lên. Các nhà nghiên cứu đã dựa vào các dữ liệu này để tiếp tục tìm kiếm những yếu tố hiểm nguy của bệnh mãn tính.
Lần này - họ đã kiểm tra thói quen ăn Chocolate của 470 đàn ông khoẻ mạnh không dùng thuốc điều hoà huyết áp. 470 đàn ông đã ăn hầu hết thực phẩm chế biến từ hạt Cacao trong đó có thức uống Cacao - Chocolate thỏi và bánh pudding Chocolate.
Kết quả: huyết áp của họ đã thấp hơn và nguy cơ tử vong cũng giảm 50%.   c) Chống mệt mỏi     Ăn Chocolate đen là một biện pháp hữu hiệu giúp chống mệt mỏi. Một nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y khoa Hull York (Anh) khẳng định rằng chất Cacao trong Chocolate giúp những người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) cảm thấy khỏe hơn. Hội chứng mệt mỏi mãn tính chỉ mới được nhận dạng từ năm 1985 và hiện nay đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận. Các triệu chứng bệnh là mệt mỏi liên tục đau cơ giảm trí nhớ mất tập trung rối loạn giấc ngủ và khó hồi phục. 80% các nạn nhân là phụ nữ do bị stress.Bác sĩ Stephen Atkin chuyên khoa nội tiết Trường Đại học Hull York đã mời 45 bệnh nhân CFS tham gia nghiên cứu. Trong thời gian đầu ông đã cho mỗi người ăn 45g Chocolate thật đen giàu Polyphenol và chứa 85% Cacao mỗi ngày một lần trong suốt 8 tuần. Sau một đợt ngưng kéo dài 2 tuần những người tình nguyện lại được ăn một món "giả Chocolate" nghèo Polyphenol với liều lượng tương tự. Kết quả là các bệnh nhân cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt khi ăn Chocolate giàu Polyphenol nhưng họ bị mệt mỏi trở lại khi ăn món "Chocolate giả".
Tác giả nghiên cứu giải thích rằng Chocolate làm tăng nồng độ Serotonine một sứ giả của não có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ. Đây là một chất chống trầm uất kích thích hệ thần kinh chứa nhiều Polyphenol với tác động chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự lão hóa tế bào và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Các nghiên cứu khác sẽ được thực hiện trên diện rộng nhằm xác định kết quả trên.
d) Chocolate giúp trí óc minh mẫn   Các nhà nghiên cứu Anh thuộc Trường Đại học Nottingham vừa ghi nhận rằng thức uống chứa Cacao giàu Flavanol một trong những chất chống oxy hóa chính có mặt trong Chocolate tạo thuận lợi cho sự lưu thông của máu nuôi dưỡng một số khu vực chủ chốt của não. Tiến sĩ Ian Mcdonald dẫn đầu nghiên cứu trên giải thích rằng chất Cacao có thể kích thích não ngay sau khi được tiêu thụ. Để chứng minh điều này các nhà nghiên cứu đã mời nhiều người tình nguyện dùng một loại thức uống đặc biệt rất giàu Flavanol - chưa từng có trên thị trường. Sau đó họ đã dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) để đo luồng máu lưu thông trong não của những người tham gia nghiên cứu. Họ ghi nhận rằng nhiều khu vực não của những người này đã được máu nuôi dưỡng nhiều hơn nhờ sự giãn nở của các mạch máu. Tiến sĩ Mcdonald giải thích tại hội nghị thuộc Hiệp hội Khoa học Mỹ (AAAS) San Francisco rằng khi được máu nuôi dưỡng đầy đủ não được cung cấp oxy nhiều hơn và được kích thích nhờ tác động của Flavanol giúp cải thiện khả năng tập trung và suy nghĩ sáng suốt hơn.   e) Giúp sống lâu!   Ăn Chocolate nhiều lần trong một tháng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ nhưng với điều kiện là không nên lạm dụng. Tại Boston (Mỹ) các tiến sĩ I-Min Lee và Ralph Paffenbarger đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu ở 7.800 người đã từng học tại trường Đại học Harvard từ năm 1916 đến năm 1950. Kết quả là những người đã từng ăn Chocolate sống lâu hơn 1 năm so với những người khác. Tác động bảo vệ này có thể do sự có mặt của những chất Phenol chống oxy hóa trong Chocolate. Những chất này cũng được tìm thấy nhiều trong rượu vang đỏ và có thể giúp giảm nguy bệnh động mạch vành. Tất nhiên với liều vừa phải. Ngoài ra Chocolate được làm từ hạt Cacao là một chất ức chế sự oxy hóa tạo thuận lợi cho sự chuyển hóa của LDL Cholesterol xấu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch thậm chí một số căn bệnh ung thư.

Tỷ lệ tử vong được ghi nhận là thấp nhất ở những người ăn Chocolate trung bình mỗi tháng 3 lần nhưng những người ăn trên 3 lần trong một tuần lại không đạt được những kết quả tương tự. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dù Chocolate là một thức ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tiêu thụ với mức độ vừa phải.

2. Tính năng mới của Chocolate

a) Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra? Đó là khuyến cáo rất nghiêm túc của bà Dora Akunyili Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm liên bang Nigeria.Khi tiếp ông Erelu Obaba - Phó Thống Đốc một trong các Bang của nước CHLB Nigeria Tiến sĩ Akunyili đã khẳng định với các cư dân Nigeria rằng: nếu muốn cải thiện khả năng tình dục họ có thể dùng một tách Chocolate thay cho viên thuốc Viagra nổi tiếng. Bà Akunyli đưa ra dẫn chứng rằng Ủy ban phát triển Cacao quốc gia (NCDC) vừa công bố một tài liệu đề cập về các tính năng tăng cường khả năng tình dục của Chocolate. NCDC cho biết công ty thực phẩm "Feeding your imagination" của Anh chuẩn bị tung ra thị trường 6 loại Chocolate giàu năng lượng giúp cải thiện tâm trạng bực bội và khả năng tình dục. Theo Tiến sĩ Akunyili thuốc Viagra có thể gây hại cho sức khỏe nhưng ngược lại Chocolate lại có rất có lợi. Bà giải thích rằng: Chocolate là chất chống oxy hóa tốt nhất ngoài tính năng cải thiện khả năng tình dục còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch cao huyết áp tiểu đường...b) Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảyTheo một nghiên cứu của Đức và Mỹ một số hợp chất trong Cacao có thể làm mất tác dụng của một Protein chuyên kiểm soát sự tiết chất lỏng từ ruột non. Như vậy những hợp chất này có thể giúp chống tiêu chảy nhờ hạn chế sự mất nước ở ruột. Cacao từng được biết đến trong thành phần có chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là giàu Polyphenol là những phân tử chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Trong Polyphenol của Cacao người ta tìm thấy những chất Catechin là chất cùng họ với Flavonoid với những tính năng chống oxy hóa rất mạnh. Chocolate đen chứa nhiều chất oxy hóa nhất. Tiến sĩ Horst Fischer thuộc Viện nghiên cứu ở bệnh viện Nhi Oakland tại California (Mỹ) và Tiến sĩ Maximilian Schuier thuộc trường đại học Heinrich Heine tại Dusseldorf (Đức) đã thử nghiệm tính công hiệu của Cacao đối với hoạt động của một số tế bào ở ruột non. Mục đích của họ là tìm hiểu xem các chất chống oxy hóa trong Cacao có tác động đối với sự mất nước do tiêu chảy hay không. Bệnh tiêu chảy là một trong những lý do phổ biến nhất để đến khám bác sĩ. Đặc biệt ở trẻ em tiêu chảy liên tục có thể làm mất nhiều nước gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong. Tiến sĩ Fischer kết luận rằng nghiên cứu trên đã đưa ra những chứng cứ đầu tiên cho thấy có thể phòng ngừa sự mất nước từ ruột nhờ những chất Flavonoid ở Cacao. Phát hiện này có thể giúp phát triển những liệu pháp thiên nhiên không tốn kém dễ tiếp cận và không gây tác dụng phụ ngoài ý muốn.  3. Chocolate "bước vào thế giới làm đẹp" :Chocolate liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới     Người ta đã từng biết đến các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp như liệu pháp biển liệu pháp rượu... Trong mấy tháng gần đây đã xuất hiện liệu pháp Chocolate. Từ nay những mặt nạ dưa leo hay trái bơ sẽ không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó sẽ là bằng mặt nạ Chocolate.Các bà mẹ ngày nay có thể sẽ đổ xô đến các thẩm mỹ viện để sử dụng một liệu pháp mới chăm sóc da: Chocolate. Các chuyên gia sắc đẹp tại Bắc Chennai (Ấn Độ)- Những người đã phát minh ra liệu pháp mới này cho rằng Chocolate có chức năng chống lão hóa vì thế rất tốt cho da khô.
Theo họ vì là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên Chocolate có thể thích ứng với hầu hết mọi loại da. Một người cho biết: " Nếu bạn sử dụng Chocolate để dưỡng da một cách đều đặn kết quả sẽ rất tuyệt vời. Không chỉ để chăm sóc da mặt bạn còn có thể dùng Chocolate để dưỡng da chân móng và thậm chí là trên cơ thể."
Thông thường người ta dùng Chocolate bột hoặc pha loãng để quét lên da sau đó đợi cho nó khô và lột giống như đắp mặt nạ.
Những người đã thử qua liệu pháp mới đều rất lạc quan về công dụng của nó.
Các chuyên gia và người sử dụng liệu pháp chăm sóc da mới này cho rằng nó sẽ nhanh chóng trở thành liệu pháp được các quý bà quý cô ưa chuộng nhất. Một thẩm mỹ viện ở Paris đã đề nghị chăm sóc da mặt bằng Chocolate pha trộn với mỹ phẩm. Câu cách ngôn "Chocolate gây mụn" giờ đây đã không còn thích hợp.
    

More...

BỆNH TIM MẠCH & KỸ THUẬT THÔNG TIM

By Trần Chiểu


BỆNH TIM MẠCH & KỸ THUẬT THÔNG TIM
.

Phòng tránh bệnh tim mạch

Tác giả:
Bs Nguyễn Ý Đức 1. Phòng tránh bệnh tim mạch

Mỗi năm bệnh tim mạch gây thiệt mạng cho hơn 17 triệu người trên thế giới. Tại Hoa Kỳ số tử vong cũng xấp xỉ con số 700.000 người
Tuy được coi như "bệnh của người già" trên 65 tuổi nhưng bệnh tim mạch cũng thường thấy ở lớp tuổi trẻ hơn Có nhiều loại bệnh tim nhưng thông thường nhất vẫn là bệnh của động mạch tim (Coronary Heart Disease) với các "cơn đau tim"(Heart attack) Động mạch tim hoặc động mạch vành là mạch máu chính cung cấp dưỡng khí và các chất dinh dưỡng cho cơ tim. Các nhánh của động mạch bao phủ toàn bộ trái tim như một cái vương miện. Máu đến từ động mạch chủ Khi máu lưu thông trong động mạch vành bị cản trở sự nuôi dưỡng tim gặp trở ngại. Tế bào tim không đủ oxy để làm việc. Trái tim báo động bằng những cơn đau xuất hiện trên phía trái của lồng ngực. Cơn đau kéo dài vài ba phút rồi chấm dứt nhưng sẽ trở lại. Cơn đau lan tới cánh tay lưng cổ mặt bụng. Bệnh nhân cũng cảm thấy khó thở toát mồ hôi lạnh buồn nôn chóng mặt May mắn là bệnh tim có thể phòng tránh được và mọi người có thể tự mình giảm thiểu các rủi ro đưa tới bệnh tim cũng như cơn suy tim Sau đây là các rủi ro có thể gây ra bệnh tim mạch và các phương thức phòng tránh. Các phương pháp này đã được chứng minh là rất công hiệu: . . 1. Cao cholesterol Cholesterol là chất giống như sáp do gan sản xuất hoặc có trong một vài loại thực phẩm mà ta tiêu thụ Khi lượng cholesterol trong máu lên quá cao chúng sẽ bám vào thành động mạch kể cả động mạch vành. Lòng động mạch hẹp lại lưu thông máu giảm đưa tới bệnh của tim cũng như các biến chứng khác Mức độ cholesterol trung bình là dưới 200mg/dl Để duy trì mức độ cholesterol ở mức trung bình cần sắp đặt một chế độ dinh dưỡng có ít chất béo bão hòa và cholesterol có nhiều chất xơ duy trì sức nặng cơ thể bình thường và vận động cơ thể đều đặn Mỗi năm năm người trưởng thành nên thử nghiệm mức độ cholesterol trong máu một lần. Nếu cholesterol cao bác sĩ có thể cho dùng dược phẩm để hạ cholesterol 2. Bệnh cao huyết áp Huyết áp trung bình là d120/80mmHg Khi huyết áp quá cao trái tim phải làm gắng sức nhiều hơn để đưa máu nuôi cơ thể. Tim sẽ mau suy yếu nhất là khi động mạch vành bị tắc nghẽn không cung cấp đủ oxy và các chất dinh dưỡng Có thể duy trì huyết áp ở mức trung bình với nếp sống lành mạnh dinh dưỡng hợp lý bớt muối không hút thuốc lá vận động cơ thể tránh mập phì Nên đo huyết áp theo định kỳ vì bệnh cao huyết áp xảy ra từ từ đôi khi không có dấu hiệu báo trước 3. Bệnh tiểu đường Đường huyết quá cao (trung bình từ 70mg/dl-125mg/dl) làm các mạch máu cứng thoái hóa kể cá động mạch tim. Có tới 3/4 số người bị tiểu đường thiệt mạng vì bệnh tim mạch Phòng tránh bệnh tiểu đường bằng cách duy trì sức nặng cơ thể trung bình với chế độ dinh dưỡng cân bằng và với sự vận động cơ thể Lưu ý là 80% bệnh tiểu đường loại 2 ở người trưởng thành là do mập phì mà ra 4. Hút thuốc lá Thuốc lá tăng rủi ro bị bệnh tim và cơn suy tim Chất nicotine trong thuốc lá làm mạch máu co hẹp cản trở sự lưu thông của máu làm huyết áp tăng. Nicotine cũng tăng lượng thán khí và giảm oxy trong máu Khói thuốc lá làm tăng rủi ro vữa xơ động mạch và tăng các yếu tố làm đông máu. Hậu quả là các bệnh tim mạch tai biến động mạch não dễ dàng xảy ra Đã có nhiều bằng chứng khoa học là hít khói thuốc thụ động của người hút thuốc lá cũng đưa tới các bệnh tim Đã biết tác dụng xấu của thuốc lá như vậy thì xin hãy không hút hoặc đang hút thì ngưng. Chỉ cần một sự quyết tâm với sự hỗ trợ của gia đình là ta có thể bỏ thói quen ghiền thuốc lá 5. Bia rượu Tiêu thụ bia rượu vừa phải có thể chấp nhận được. Vừa phải là khoảng 60cc rượu mạnh 160cc rượu vang 360cc bia hai lần một ngày cho nam giới một lần cho nữ giới. Nhưng quá nhiều rượu sẽ đưa tới tăng huyết áp tăng lượng chất béo triglyceride giảm chất béo tốt HDL tăng rủi ro vữa xơ động mạch. Hậu quả là bệnh tim mạch tai biến não cơn suy tim. Do đó nếu chưa uống rượu thì không nên uống vì nghe nói rằng uống một chút rượu tốt cho tim. Lý do là khi đã uống thì khó mà tự kiểm soát rồi nghiện rượu lúc nào mà không biết. 6. Mập phì Mập phì khiến cho tim phải làm việc nhiều hơn để nuôi khối tế bào to lớn của cơ thể. Lâu ngày tim sẽ suy yếu Sức nặng được tính theo Chỉ số Sức Nặng Cơ Thể (Body Mass Index). Chỉ số từ 18- 24.9 là tốt. Chỉ số càng cao thì số lượng chất béo trong cơ thể càng nhiều. Dinh dưỡng đúng nhu cầu vận động cơ thể giúp duy trì BMI ở mức bình thường. 7. Không vận động Không vận động là rủi ro đưa tới cao huyết áp mập phì tiểu đường. Vận động cơ thể giúp giảm các rủi ro này. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút tập luyện là đạt được ích lợi này. 8- Dinh dưỡng không hợp lý Dinh dưỡng không hợp lý là ăn quá nhu cầu cơ thể ăn những chất mà khi quá nhiều có tác dụng xấu. Hậu quả là cơ thể sẽ quá kí cholesterol đường huyết và huyết áp lên cao. Tất cả đều tác động xấu tới hệ tuần hoàn. Để tránh các rủi ro này nên ăn uống vừa đúng nhu cầu cơ thể với chế độ thực phẩm cân bằng nhiều loại khác nhau. 9- Stress Đời sống luôn luôn có những căng thẳng nhưng không phải là căng thẳng nào cũng có tác dụng xấu tới sức khỏe. Riêng với bệnh tim mạch đã có cả ngàn chứng minh khoa học cho hay stress là một rủi ro lớn của bệnh này đặc biệt là khi stress mạnh mẽ kéo dài. Từ năm 1950 bác sĩ Hans Selye có so sánh như sau: "Khi gặp một gã say rượu hung hổ nhục mạ ta nếu ta tỉnh bơ rảo bước bỏ qua thì mọi sự không sao. Nhưng nếu ta bực tức đáp lời một cuộc đấu khẩu thượng cẳng chân hạ cẳng tay sẽ xảy ra và ta có thể bị gã đó đả thương cộng thêm các rối loạn trong cơ thể do phản ứng của ta gây ra. Nhịp tim sẽ nhanh hơn huyết áp lên cao hóa chất trong cơ thể mất cân bằng tất cả có khả năng đưa tới bệnh tật". Bác sĩ Hans Selye là người đặt nền móng cho việc tìm hiểu về các bệnh do căng thẳng gây ra. Thực vậy trong phản ứng với stress tuyến thượng thận sẽ sản xuất nhiều adrenalin để giúp cơ thể tự phòng. Nhưng nếu stress tiếp tục cơ thể sẽ suy yếu trong đó có trái tim. Ngược lại giảm lo âu căng thẳng sẽ giúp giảm thiểu cơn đau tim hoặc tử vong. Đây là kết quả mới được bác sĩ Yinong Young-Xu Massachusetts và các cộng sự viên công bố tại Đại hội lần thứ 57 vừa qua của hội Tim Mạch Hoa Kỳ họp tại Chicago ngày 29-3 tới 1 tháng 4 2008. Họ đã quan sát 516 bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành. Ở các bệnh nhân này cholesterol đóng vào thành động mạch khiến cho máu lưu thông tới tim giảm và đưa tới thiếu dinh dưỡng cho tế bào tim. Hậu quả là họ có nhiều nguy cơ bị cơn đau tim và tử vong. Bệnh nhân được yêu cầu trả lời các câu hỏi liên quan tới tâm trạng như là có khó khăn về giấc ngủ có cảm thấy lo sợ về bệnh tim của mình vể đại tiện tiêu hóa thực phẩm... Sau hơn ba năm theo dõi tác giả nhận thấy nhóm bệnh nhân nào giảm lo âu hoặc giữ tâm trạng thư giãn thì có 65% ít bị cơn đau tim hoặc tử vong hơn là những bệnh nhân luôn luôn lo âu sợ hãi về căn bệnh của mình. Rõ thực là "Giết nhau chẳng cái lưu cầu Giết nhau bằng cái u sầu độc chưa". Bác sĩ Young-Xu khuyên là nếu có bệnh lo âu nên đi điều trị để được trường thọ trong khỏe mạnh. Trên đây là các rủi ro đưa tới bệnh tim mạch mà ta có thể tránh được. Ngoài ra còn phải kể tới mấy rủi ro khác như: -Yếu tố di truyền: Con cái người có bệnh tim dễ mắc bệnh này hơn. -Tuổi tác: Trên 83% người thiệt mạng vì bệnh tim mạch đều ở tuổi từ 65 trở lên. -Phái tính: Nam giới thường có nhiều rủi ro bị cơn đau tim hơn nữ giới và các cơn đau tim này xảy ra sớm hơn trong đời sống. Với những nguy cơ này ta đành bó tay chấp nhận không thay đổi được.Cũng may là tỷ lệ gây bệnh của chúng rất thấp. Tuy nhiên như cổ nhân đã nói :"Phòng bệnh hơn chữa bệnh". Phòng tránh được rủi ro nào thì ta cứ kiên nhẫn áp dụng. Giảm thiểu càng nhiều rủi ro thì càng có nhiều triển vọng sống lâu trong khỏe mạnh hạnh phúc

More...

NGƯỜI SỐNG LÂU HƠN THƯƠNG ĐI BỘ NHANH

By Trần Chiểu


NGƯỜI SỐNG LÂU HƠN THƯỜNG ĐI BỘ NHANH


Một nghiên cứu cho thấy tốc độ đi bộ có thể là dấu hiệu hữu ích để dự đoán tuổi thọ của con người.

Ảnh minh họa: blogspot.com.
Ảnh minh họa: blogspot.com.

Một nhóm chuyên gia y khoa của Đại học Pittsburgh tại Mỹ thu thập dữ liệu y tế của 34.500 người để tìm hiểu mối liên hệ giữa tốc độ bước và tuổi thọ. Họ phân tích tốc độ bước giới tính tuổi chỉ số khối lượng cơ thể tiền sử bệnh tật và khả năng chống bệnh của đối tượng nghiên cứu Livescience cho biết.

Kết quả cho thấy những người có tuổi thọ ở mức trung bình của xã hội có tốc độ bước chân vào khoảng 0 8 mét mỗi giây (gần 2 9 km/h). Những người bước được một mét mỗi giây (khoảng 3 6 km/h) hoặc nhanh hơn sẽ có tuổi thọ lớn hơn so với những người bước chậm hơn. Xu hướng này đúng với mọi độ tuổi và giới tính.

"Chúng tôi chứng minh được rằng bước nhanh thể hiện sức khỏe và mức độ năng động của một cá nhân" tiến sĩ Stephanie Studenski giáo sư y khoa của Đại học Pittsburgh tại Mỹ phát biểu.

Các chuyên gia nói họ có thể dự đoán chính xác ai đó có thể sống trong 10 năm tiếp theo hay không bằng cách đo tốc độ bước của người ấy. Con số càng trở nên chính xác đối với những người có độ tuổi từ 75 trở lên. Điều đó có nghĩa là đối với người già tốc độ bước là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe giống như huyết áp hay nhịp tim.

"Tốc độ bước của con người phụ thuộc vào sức khỏe khả năng kiểm soát chuyển động và sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Những yếu tố ấy đòi hỏi sự vận hành trơn tru của nhiều hệ thống trong cơ thể như hệ tim mạch hệ thần kinh hệ xương và hệ cơ. Vì thế nhiều nhà khoa học cho rằng tốc độ bước là thước đo sức khỏe con người trong quá khứ" Studenski phát biểu với My Health News Daily.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng những người vốn đi chậm không thể sống lâu hơn nếu họ cố bước nhanh hơn.

"Cơ thể chọn tốc độ bước phù hợp nhất với chúng ta. Mỗi người có một tốc độ bước và đó là chính là chỉ số sức khỏe" Studenski nói.

Studenski nói phát hiện mới sẽ mở đường cho sự ra đời của nhiều ứng dụng thực tế. Đo tốc độ bước là cách vừa nhanh vừa rẻ để người già đánh giá sức khỏe của họ. Tương tự bác sĩ có thể theo dõi và đánh giá sức khỏe bệnh nhân dựa trên tốc độ bước. Chúng ta chỉ cần nhìn kiểu bước của một cá nhân bất kỳ để xem người đó khỏe mạnh năng động và sống lâu hay không.

Minh Long

More...